FAQs

Sự khác biệt giữa một đại lý bất động sản và một nhà môi giới bất động sản là gì?

Hầu hết các bang đều yêu cầu các chuyên gia bán bất động sản phải được nhà nước cấp phép để họ có thể kiểm soát các yêu cầu về trình độ học vấn và kinh nghiệm, đồng thời có cơ quan trung ương giải quyết các vấn đề của người tiêu dùng. Thuật ngữ được sử dụng để xác định các chuyên gia bất động sản thay đổi một chút tùy theo từng tiểu bang. Các nhà môi giới thường được yêu cầu phải có trình độ học vấn và kinh nghiệm cao hơn nhân viên hoặc đại lý bất động sản. Người mà bạn thường giao dịch là một đại lý hoặc nhân viên bán hàng bất động sản. Người bán hàng được nhà nước cấp phép nhưng phải làm việc cho người môi giới. Tất cả danh sách đều được đặt dưới tên của người môi giới chứ không phải của nhân viên bán hàng. Người môi giới có thể giao dịch trực tiếp với người mua và người bán nhà hoặc có thể có đội ngũ nhân viên bán hàng hoặc đại lý làm việc cho mình.

Tại sao nên sử dụng nhân viên kinh doanh bất động sản?

Nhân viên bán hàng bất động sản không chỉ là một “người bán hàng”. Họ thay mặt bạn với tư cách là đại lý, cung cấp cho bạn lời khuyên, hướng dẫn và thực hiện công việc – giúp bạn mua hoặc bán nhà. Mặc dù sự thật là họ được trả tiền cho những gì họ làm, nhưng các ngành nghề khác cung cấp lời khuyên, hướng dẫn và có dịch vụ để bán – chẳng hạn như Kế toán viên công chứng và Luật sư cũng vậy

Internet đã mở ra một thế giới thông tin mà trước đây người mua và người bán nhà không có được. Dữ liệu về danh sách rao bán gần như mới cập nhật – nhưng chưa hoàn toàn. Đôi khi bạn cần thông tin mới nhất về những gì đã bán hoặc đang rao bán và cách duy nhất để có được thông tin đó là thông qua đại lý.

Nếu bạn đang bán một ngôi nhà, bạn sẽ tiếp cận được nhiều người mua nhất bằng cách được liệt kê trong Dịch vụ Đăng ký Đa dạng. Chỉ có đại lý bất động sản được cấp phép là thành viên của MLS địa phương mới có thể giúp bạn được liệt kê ở đó – điều này sau đó sẽ giúp bạn tự động được liệt kê trên một số trang web bất động sản lớn. Nếu bạn đang mua hoặc bán nhà, MLS là công cụ tốt nhất dành cho đại lý của bạn.

Tuy nhiên, vai trò của người đại diện đã thay đổi trong vài năm qua. Trước đây, đại lý là cách duy nhất mà người mua và người bán nhà có thể tiếp cận thông tin. Bây giờ các đại lý đang phát triển. Bởi vì người mua và người bán nhà ngày nay có thông tin tốt hơn rất nhiều so với trước đây nên chuyên môn và khả năng ngày càng trở nên quan trọng hơn.

Đại lý bất động sản đang trở thành một “người hướng dẫn” hơn là một “nhân viên bán hàng” – đại diện cá nhân của bạn trong việc mua hoặc bán nhà.

Tôi có một người bạn của gia đình là Môi giới bất động sản. Tôi thích cô ấy và cô ấy giúp đỡ nhưng cô ấy đưa ra một mức giá để tôi bán nhà và tôi nghĩ nó quá thấp. Vì vậy, tôi đã gọi cho một đại lý khác và người này đã đề xuất mức giá phù hợp hơn với mong đợi của tôi. Tôi chọn ai?

Bạn có thể muốn tham khảo thêm một vài Nhà môi giới bất động sản về giá trị thị trường của ngôi nhà của bạn. Hầu hết các ước tính phải ở trong cùng một sân bóng.

Có thể là bạn của bạn đang thành thật hơn với bạn về giá trị căn nhà của bạn và người môi giới bất động sản kia đã đưa ra con số cao hơn vì anh ta đã biết bạn mong đợi điều đó. Việc này được gọi là “Mua danh sách” và là chủ đề của một bài viết trên trang web của chúng tôi.

Hoặc có thể đơn giản là bạn của bạn là một người bạn tốt, nhưng không phải là một nhà môi giới bất động sản xuất sắc.

Việc kết hợp kinh doanh và tình bạn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cho tình bạn. Mặt khác, nếu bạn của bạn thực sự có năng lực và đưa ra lời khuyên khôn ngoan, cô ấy có thể cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn phớt lờ lời khuyên đó và chọn một người đại diện khác.

Tôi phải lựa chọn giữa một ngôi nhà đã được nâng cấp ở một khu phố cũ hoặc một ngôi nhà mới hơn ở một khu phố hiện đại hơn. Ngôi nhà ở khu phố cũ có hầu hết mọi thứ tôi muốn và lớn hơn nhiều, nhưng khoản đầu tư nào hợp lý nhất?

Nếu mục tiêu của bạn là mua một căn nhà với giá trị bán lại và căn nhà bạn định mua ở khu phố cũ có giá trị cao hơn so với khu phố đó thì đó có thể không phải là lựa chọn khôn ngoan nhất. Nếu nó tương đương hoặc có giá thấp hơn những ngôi nhà khác thì không có vấn đề gì, vì giá cả phải được xem xét trong mối liên hệ với khu vực lân cận địa phương chứ không phải so với những ngôi nhà ở khu vực lân cận khác (phần lớn)

Ngoài ra, đó có phải là một khu phố đang suy thoái hay những người khác cũng sẽ sửa chữa mọi thứ để đó là một khu phố đang được cải thiện? Nó có thể trở thành một thỏa thuận rất tốt miễn là bạn không “trả quá nhiều tiền” vì những cải tiến gần đây.

Hãy nhớ rằng bạn cũng mua một ngôi nhà vì nó có giá trị đối với bạn như một “ngôi nhà” và đó là điều khác mà bạn nên cân nhắc. Bạn VÀ gia đình bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi ở khu phố nào?

Khi mua nhà mới, chúng ta nên nâng cấp những gì? Điều gì giữ giá trị nhất? Chúng ta có nâng cấp nhiều không? Chọn thêm mét vuông trong nhà? Thêm một phòng ngủ phụ?, v.v.

Rất nhiều điều phụ thuộc vào lý do tại sao bạn mua nhà. Bạn mua nó chủ yếu để mua nhà hay chủ yếu để đầu tư? Có một sự khác biệt.

Phần lớn, nâng cấp là hạng mục mang lại lợi nhuận cao cho người xây dựng. Chúng không được thiết kế để nâng cao giá trị của ngôi nhà nhưng giúp bạn hạnh phúc hơn với ngôi nhà bạn mua.

Nếu bạn đang xem ngôi nhà của mình như một khoản đầu tư, thì bạn mua từ quy mô nhỏ đến trung bình trong khu vực và chỉ chi một số tiền tối thiểu để nâng cấp. Nếu bạn coi việc mua hàng của mình như một ngôi nhà thì bạn hãy chọn những nâng cấp sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Một nguyên tắc chung là luôn nâng cấp thảm và đệm.